Loading the player...

Xem Video Clip Tiểu sử Ca sĩ Nghệ sĩ Vũ Linh [Tin Sao Việt]

lượt xem
loading...
Bấm like để nhận được video hot mỗi ngày
Tiểu sử Ca sĩ Nghệ sĩ Vũ Linh
▶ Subscribe: http://bit.ly/tieusucasi

Tiểu sử Ca sĩ là Kênh tổng hợp tiểu sử của các Ca sĩ, Diễn viên, Người mẫu... nổi tiếng trong và ngoài nước. Cảm ơn các bạn đã xem Video, hẹn gặp lại các bạn trong những Video tiếp theo trên Kênh của chúng tôi!
Vũ Linh (tên thật: Võ Văn Ngoan), sinh ngày 10 tháng 12 năm 1958 tại Chợ Lớn (Thành phố Hồ Chí Minh). Vũ Linh được khán giả biết đến với nhiều tuồng hát như Hòn vọng phu, Giũ áo bụi đời, Bức ngôn đồ Đại Việt, Cô đào hát, Lương Sơn Bá... và hiện anh đang là nghệ sĩ ưu tú.
Xuất trong gia đình nghèo nên việc học hành dang dở. Năm 13 tuổi, gia đình cho anh học hát ở trường Văn Phát, sau chuyển qua học ca cổ với Văn Vĩ. Năm 1972, anh theo đoàn hát Đồng Ấu Hoa Thế Hệ đi lưu diễn ở các tỉnh. Một thời gian sau anh về hát cho gánh Hoa Anh Đào Kim Chưởng và gặp được nghệ sĩ ưu tú Diệu Hiền và nghệ sĩ Trương Ánh Loan, hai người này đã thương mến anh như con em trong nhà và tận tình chỉ dẫn anh trong nghề nghiệp.
Anh đã từng cộng tác với những đoàn hát khác như: Khánh Hồng An Giang, Thiên Nga, Sơn Minh.....
Năm 1981, anh trở về thành phố lần đầu tiên và hát cho gánh Minh Tơ và Huỳnh Long. Năm 1983, anh theo hợp tác với gánh Lâm Đồng đi lưu diễn các tỉnh.

Hình ảnh trong video Tiểu sử Ca sĩ Nghệ sĩ Vũ Linh [Tin Sao Việt]


Tiểu sử  Ca sĩ Nghệ sĩ Vũ Linh [Tin Sao Việt] Tiểu sử  Ca sĩ Nghệ sĩ Vũ Linh [Tin Sao Việt] Tiểu sử  Ca sĩ Nghệ sĩ Vũ Linh [Tin Sao Việt] Tiểu sử  Ca sĩ Nghệ sĩ Vũ Linh [Tin Sao Việt]

Mã Nhúng Blog:

Mã Nhúng Forum:

Viết bình luận
Loading...
Video liên quan