Loading the player...

Xem Video Clip DONG HUONG BAC LIEU_PICNIC HE 2013_2

lượt xem
Bấm like để nhận được video hot mỗi ngày
loading...
Theo thông lệ, hằng năm, Hội Ái Hữu Đồng Hương Bạc Liêu Nam California, Hoa Kỳ, tổ chức Picnic họp mặt HÈ:
Năm nay vào ngày 21 tháng 7, 2013, từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều,
tại Garden Grove Park, thành phố Garden Gove, California, Hoa Kỳ
Chương trình buổi Picnic gồm có:
-Phát gỉai thưởng khuyến học cho các con em đồng hương
-Hội cung cấp thức ăn trưa....(miễn phí)
-Và chương trình văn nghệ giúp vui
Đồng hương Bạc Liêu họp mặt hè 2013
(VienDongDaily.Com - 26/07/2013)
Bà Bảy Thiều năm nay 80 tuổi nhưng còn khỏe mạnh và trí nhớ vẫn tốt, bà nói bà có về thăm lại Bạc Liêu vì nhớ con cháu, nhớ quê hương quá. Ở Việt Nam bà hay ăn bún nước lèo Bạc Liêu nhưng qua đây không dám ăn nữa,bà chỉ vào đôi chân và nói "ăn nó nhức giò quá nên hổng ăn nữa."
Bài và Hình: Thanh Phong/Viễn Đông


GARDEN GROVE - Tiếng ca những bài hát sinh hoạt từ các ca sĩ Bạc Liêu như Ngọc Dung, Kim Đông cùng tiếng đàn keyboard của nhạc sĩ Anh Dũng đã làm vang động cả một khu trong công viên vào cuối tuần vừa qua khi hàng trăm đồng hương Bạc Liêu họp mặt Hè 2013 tại Garden Grove Park.
Ông Tôn Triệu, Hội Trưởng Bạc Liêu (thứ hai từ trái) đang thăm hỏi đồng hương đến tham dự họp mặt Hè 2013.


Ông Tôn Triệu, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bạc Liêu, cho biết, "Tôi mới được bà con đồng hương Bạc Liêu tại Nam Cali bầu vào chức vụ Hội Trưởng, cho nên buổi tổ chức họp mặt hôm nay là buổi họp mặt đầu tiên do tôi phụ trách. Hàng năm vào dịp nghỉ hè, hội chúng tôi tổ chức họp mặt để anh em cùng nhau hàn huyên tâm sự, bởi vì cũng có những trường hợp nhiều bạn bè thân quen lâu năm không gặp nhau, dịp này là cơ hội để mọi người gần nhau, và chia sẻ vui buồn trong cuộc sống nơi hải ngoại. Ngoài ra, hội chúng tôi cũng trao giải Khuyến Học cho các em học giỏi để khuyến khích các em khác cố gắng học hành, đồng thời để các em có dịp sinh hoạt sau này thay thế chúng tôi lo duy trì và phát triển Hội Ái Hữu Bạc Liệu tại hải ngoại."
Năm nay Hội trao khoảng 100 phần thưởng cho các em học sinh giỏi.
Ông Hội Trưởng cũng cho hay, Hội Ái Hữu Bạc Liêu tại Nam Cali có đến cả ngàn người tham dự. Buổi họp mặt tân niên vừa rồi cũng qui tụ trên 600 người. Tìm hiểu về đặc sản Bạc Liêu, ông Hội Trưởng cho biết ở Bạc Liêu có nhãn là nổi tiếng nhất, nhãn rất ngọt và thơm, cùi dầy, hạt nhỏ xíu. Ngoài ra gạo và muối Bạc Liêu cũng thuộc loại gạo và muối ngon nhất nước. Về món ăn thì Bạc Liêu có món bún mắm, món bánh xèo tép bạc, ai ăn cũng thích hết.
Bà Bảy Thiều năm nay 80 tuổi nhưng còn khỏe mạnh và trí nhớ vẫn tốt, bà nói bà có về thăm lại Bạc Liêu vì nhớ con cháu, nhớ quê hương quá. Ở Việt Nam bà hay ăn bún nước lèo Bạc Liêu nhưng qua đây không dám ăn nữa,bà chỉ vào đôi chân và nói "ăn nó nhức giò quá nên hổng ăn nữa."
Nói đến Bạc Liêu không ai không nghĩ đến "Công tử Bạc Liêu" nổi tiếng giàu có. Người Bạc Liêu qua hải ngoại làm ăn rất khấm khá, nhiều tiệm kim hoàn do người Bạc Liêu làm chủ, đặc biệt ở Hoa Kỳ có vợ chồng khoa học gia nổi tiếng của cơ quan NASA là Tiến sĩ Trịnh Hữu Phước, người Bạc Liêu, ông hiện làm việc cho cơ quan Hàng Không Không Gian Hoa Kỳ (NASA), được trao giải thưởng về kỹ thuật hỏa tiễn và ứng dụng kỹ thuật mới cho phi thuyền đổ bộ mặt trăng và Hỏa Tinh. (Nhật báo Viễn Đông đã đăng bài phỏng vấn TS. Trịnh Hữu Phước vào tháng 5/2010).
Sau lời chào mừng của ông Hội Trưởng và phần phát thưởng giải Khuyến Học, phổ biến, kêu gọi đồng hương khắp nơi viết cho Đặc San Xuân 2014 kỷ niệm 30 năm thành lập Hội. Sau đó mọi người vừa dùng bữa trưa vừa thưởng thức tiếng hát của các ca sĩ Bạc Liêu gọi là cây nhà lá vườn nhưng cũng rất hay, và buổi họp mặt kéo dài đến 3 giờ chiều mới kết thúc.
Hội Ái hữu Bạc Liêu có Website: www.hoiaihuubaclieunamcali.org

Hình ảnh trong video DONG HUONG BAC LIEU_PICNIC HE 2013_2


DONG HUONG BAC LIEU_PICNIC HE 2013_2 DONG HUONG BAC LIEU_PICNIC HE 2013_2 DONG HUONG BAC LIEU_PICNIC HE 2013_2 DONG HUONG BAC LIEU_PICNIC HE 2013_2

Mã Nhúng Blog:

Mã Nhúng Forum:

Loading...
Viết bình luận
Video liên quan